Cách sạc điện thoại nhanh có thể bạn chưa biết

  554

  (Thủ thuật hữu ích cho điện thoại ) Một số phương pháp đặc biệt hữu hiệu đối với bạn nếu muốn sạc điện thoại nhanh nhất, để sử dụng cho mục đích công việc. Dưới đây là một số thủ thuật điện thoại đơn giản thủ thuật mẹo vặt đã sưu tầm , dịch thuật từ một số nguồn uy tín. Tất nhiên, để đảm bảo tính chính xác tôi đã dịch và đọc khá nhiều tài liệu tiếng Anh, thấy họ hướng dẫn – mình thực hành cảm giác nó ok nên đưa lên. Dưới đây là bài viết trả lời cho câu hỏi làm thế nào để sạc điện thoại nhanh nhất và an toàn ?

  Một số thủ thuật sạc nhanh điện thoại dành cho bạn

  Một số những bài viết liên quan :

  Những phương pháp sạc điện thoại bạn cần biết
  Hướng dẫn cách sạc điện thoại nhanh chóng và đơn giản

  Dùng bộ sạc chính chủ

  Tất nhiên rồi, để giảm thời gian sạc pin xuống mức tối thiểu, bạn cần dùng bộ sạc nguyên bản hoặc được thiết kế riêng cho điện thoại mình đang sử dụng, vì mỗi điện thoại đều quy định mức điện áp tối ưu dành cho nó, và không phải bộ sạc nào cũng có thể đạt được mức điện áp này. Đặc biệt, nếu đang vội, bạn tuyệt đối tránh sạc qua máy tính, vì cách này làm giảm đáng kể tốc độ sạc của điện thoại.

  Kich hoạt chế độ máy bay

  Nếu muốn sạc được nhiều pin nhất có thể, hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplain mode). Các thiết bị khác nhau sẽ có cách khác nhau để bật chế độ này, chẳng hạn ở Nexus 5, bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và chọn chế độ máy bay ở danh sách hiện ra. Chế độ máy bay sẽ ngắt toàn bộ các kết nối và các tác vụ không cần thiết ở điện thoại, có nghĩa là mọi cuộc gọi, tin nhắn, đường truyền mạng… sẽ bị chặn hoàn toàn, bù lại điện thoại sẽ sạc được nhiều pin hơn so với chế độ bình thường.

  cách tốt để bạn sac điện thoại nhanh nhất sử dụng cho công việc là chế độ máy bay
  Sử dụng chế độ máy bay giúp bạn sạc điện thoại nhanh hơn

  Tạm thời tắt điện thoại

  Hiển nhiên bạn sẽ không có nhu cầu đặt chuông báo thức hay… chụp ảnh tự sướng trong lúc gấp gáp này, do vậy bạn có thể tạm thời tắt điện thoại đi nếu không phải chờ một cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng nào. Sau khi mở máy trở lại, bạn sẽ bất ngờ vì lượng pin sạc được chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

  tắt điện thoại giúp bạn sạc nhanh nhất
  Tắt điện thoại tạm thời giúp điện thoại sạc nhanh nhất – tuy nhiên điều này khá bất lợi cho bạn

  Tắt các tính năng không cần thiết

  Bạn hãy kiểm tra điện thoại xem có tính năng nào mà bạn không dùng đến hay không, chẳng hạn Bluetooth, GPS, Wi-Fi, NFC… Nếu phát hiện những tính năng như vậy, hãy tắt chúng đi nhằm giảm lượng pin tiêu hao một các lãng phí. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngưng các tiến trình gây hao pin như sao lưu, cập nhật các ứng dụng, game, hệ điều hành… từ Google Play Store. Đây chỉ là thao tác nhỏ nhưng lại có tác dụng lớn trong một vài phút quý giá. Thêm vào đó, các tính năng này có thể dễ dàng được kích hoạt trở lại khi bạn rút sạc và rời khỏi nhà.

  Để điện thoại… tránh xa tầm tay bạn

  Nếu bạn có thói quen check điện thoại 30 giây một lần, hãy cố kiềm chế ham muốn này lại khi bạn đang vội phải sạc điện thoại gấp, vì màn hình cảm ứng chính là một trong những thủ phạm gây hao pin số một ở một chiếc điện thoại.