Phương pháp giữ thịt heo tươi mà không cần tủ lạnh

  1969

  Thông thường, nếu như chưa có nhu cầu sử dụng thịt luôn thì chúng ta thường hay cho vào tủ lạnh để bảo quản. Hôm nay, mình mách bạn thêm một mẹo nữa giúp giữ thịt tươi lâu để được qua đêm mà không cần cho vào tủ lạnh. Các này khá hữu ích dành cho những người mà tủ lạnh quanh năm không để được đồ như mình :).

  Phương pháp giữ thịt heo tươi không cần cho vào tủ lạnh

  Ngày nay, việc bảo quản thịt ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhiều khi thịt mua về quên không cho tủ lạnh từ sáng tới trưa là đã thấy bốc mùi hôi, đặc biệt là trong những ngày hè oi nóng – Bằng sự kết hợp giữa dấm và mật ong, sẽ là một phương pháp đặc biệt hạn chế cho vấn đề này. Cụ thể phương pháp thực hiện như sau :
  Dùng giấm: Đầu tiên rửa sạch thịt, sau đó gói thịt trong một chiếc khăn sạch đã nhúng qua giấm. Nhờ vậy, thịt có thể tươi qua đêm mà không cần để vào tủ lạnh.
  Ngoài cách dùng giấm, bạn cũng có thể dùng mật ong để giữ thịt tươi. Thịt sau khi cắt ra từng miếng, xoa lên bề mặt thịt một ít  mật ong nguyên chất, rồi treo thịt ở chỗ thoáng gió. Làm như vậy, bạn có thể giữ thịt tươi được môt thời gian mà không bị hỏng, đồng thời còn tăng thêm vị thơm ngon của thịt.

  Những chú ý bạn cần quan tâm khi bảo quản thịt heo trong tủ lạnh hoặc ở điều kiện bình thường
  Bảo quản thịt heo và những điều bạn cần biết

  Nếu bảo quản thịt trong tủ lạnh, nên gói thịt trong một túi nylon kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Đặc biệt, trước khi cho thịt vào túi đựng thực phẩm hãy xoa một ít rượu trắng vào túi, thịt tươi lâu hơn và cũng thơm hơn.

  Một số mẹo vặt nội trợ có thể bạn quan tâm :

  Đối với thịt heo để trong tủ lạnh bạn cũng cần chú ý :

  Dù cất thịt sống vào ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ thịt không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

  + Lưu ý: Nếu cho thịt vào ngăn đá cần bọc thịt nhiều lớp để ngăn cho chúng không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Khi bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt để tránh không khí lọt vào bên trong, để thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

  Khi để thịt trong ngăn mát, cần giữ nhiệt độ trong tủ khoảng 2 độ C, đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức -25 độ C. Đối với thịt đã nấu chin nếu muốn dự trữ thì nên cho vào các hộp đựng nhỏ và đậy kín nắp.

  Không đặt những hộp đựng thịt chín gần với những phần thịt sống để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn. Hãy đông lạnh những phần thịt đã chín nếu muốn bảo quản chúng trong thời gian dài hơn.

  Thời gian bảo quản tốt nhất của thịt Heo trong tủ lạnh  :

  • Những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
  • Thịt xay chỉ có thể giữ lạnh trong vòng 2 ngày, thịt bò nạc có thời hạn sử dụng trong vòng 4 ngày nếu được bảo quản ở ngăn mát.
  • Thịt heo áp dụng phương pháp sử dụng dấm hoặc mật ong thì thời gian tối đa là trong vòng 16h đồng hồ bạn nhé.