Thủ thuật nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi không nhận wifi trên iPhone

  1617

  Điện thoại thông minh thì sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề về sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng, không ít thì nhiều. Sự cố tới có thể do phần mềm cập nhật mới, do người dùng .. nói chung là có vấn đề là có việc để ta giải quyết. Hôm nay, thủ thuật và mẹo vặt cùng bạn tìm hiểu về vấn đề lỗi wifi chập chờn, thậm chí là không nhận wifi ở iPhone.

  Những thủ thuật khắc phục vấn đề wifi trên iPhone

  Wifi là một vấn đề đặc biệt phổ biến rộng rãi trên các thiết bị iPhone 4/4S/5, nhiều người đồn đoán rằng vấn đề này có thể liên quan đến tính năng tiết kiệm điện năng. Theo đó, iPhone sẽ tự động tắt bớt các yếu tố phần cứng chưa được sử dụng bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và baseband (EDGE, 3G) radio. Ngoài ra, khi chip thu phát Wi-Fi quá nóng, nó cũng sẽ tự động vô hiệu hóa dẫn đến tùy chọn bật/tắt Wi-Fi cũng không sử dụng được.

  hướng dẫn thủ thuật khắc phục tình trạng lỗi wifi trên iphone
  Khắc phục những vấn đề về wifi trên iphone bạn cần biết

  Khắc phục vấn đề về wifi này như thế nào ?

  Có ít nhất hai cách để khắc phục vấn đề này, đầu tiên người dùng cần truy cập vào Settings và đảm bảo rằng AirPlane Mode (chế độ máy bay) đã được vô hiệu hóa. Tiếp theo, bạn cần tìm đến mục General > Reset > Reset Network Settings để xóa sạch toàn bộ thiết lập mạng trên iPhone. (Lưu ý, việc này cũng sẽ xóa luôn các mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên thiết bị)

  Cuối cùng, khởi động lại iPhone bằng cách bấm và giữ im nút nguồn và nút Home cho đến khi xuất hiện logo của Apple. Nếu cách này không giải quyết được vấn đề, bạn hãy nâng cấp iOS lên phiên bản cao nhất hoặc sử dụng iTunes để Restore iPhone. (Lưu ý, trước khi thực hiện việc nâng cấp hay Restore, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị).

  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nhận wifi trên điện thoại iphone bạn cần biết
  cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên iphone nhanh chóng dễ dàng.

  Cách thứ hai là bỏ iPhone vào một chiếc túi có dây kéo sau đó đặt nó vào tủ lạnh. Lý do đằng sau việc này là bởi nhiệt độ của chip thu phát Wi-Fi sẽ được giảm bớt, tuy nhiên cách này không được khuyến khích bởi sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng hoàn toàn có thể làm hỏng iPhone. Nhưng nó cũng là một cách có thể giúp giải quyết vấn đề nên được thủ thuật và mẹo vặt lựa chọn để đưa ra., mặc dù trong thực tế hiếm khi được sử dụng, đặc biệt là với người dùng Việt. ^^

  Những thủ thuật khác với Android có thể bạn quan tâm :